Lịch sử các câu lạc bộ gôn – Cách chúng phát triển thành những gì người chơi sử dụng ngày nay

Trong quá khứ người Scotland chơi gôn chắc chắn không sử dụng gậy gôn mà chúng ta có ngày nay. Mặc dù nguồn gốc của môn đánh gôn hoặc ai chính xác là người phát minh ra trò chơi này đã bị mất trong lịch sử, nhưng chúng ta biết nó tồn tại ở Scotland vào những năm 1400 khi Vua James II ra lệnh cấm trò chơi này cùng với bóng đá vì nó cản trở hoạt động bắn cung cần thiết inter milan chuyen nhuong  trong chiến tranh của những người này. lần.

Ở hình thức sơ khai, gôn được chơi trong một sân tự nhiên bao gồm cát, đường chạy thỏ và đường chạy bằng cách sử dụng một cây gậy hoặc một số dạng câu lạc bộ nguyên thủy. Chúng phát triển để theo kịp với sự phát triển của bóng gôn và hồi đó gậy gôn được gọi bằng nhiều tên khác nhau thay vì dùng số để gọi nhiều loại gậy.

Trong hơn một trăm năm, các câu lạc bộ được làm bằng gỗ và giống như ngày nay, nhiều loại câu lạc bộ được sử dụng trong một trò chơi duy nhất, chẳng hạn như mũi dài được sử dụng để lái xe; thìa, được sử dụng trong các bức ảnh tầm ngắn; những cây gỗ có đầu củ tương tự như gỗ ngày nay; niblicks tương tự như nêm mà chúng ta có ngày nay; câu lạc bộ fairway bắn súng cự ly trung bình; và cleek được sử dụng để đặt. Các câu lạc bộ sau này được biết đến bởi số lượng hơn là tên của họ.

Ngoài ra trong hơn một thế kỷ, những người chơi đầu tiên yêu thích trò chơi này đến nỗi chính họ là những người tạo ra câu lạc bộ và quả bóng của riêng họ từ gỗ. Sau đó để có chất lượng tốt hơn, họ đã giao những thứ này cho những người thợ thủ công lành nghề của thời đại.

Trục gỗ được làm bằng tro hoặc phỉ thúy trong khi đầu gậy được làm từ gỗ cứng như sồi, lê, táo và nhựa ruồi. Trong những bức tranh của thời đại đó, bạn sẽ thấy những chiếc gậy đánh gôn bằng gỗ mỏng nhưng dài nên có tên là longnose.

Mặc dù các câu lạc bộ kim loại đã được sử dụng trong niblicks, vào thời điểm quả bóng lông vũ được sử dụng, các câu lạc bộ bằng gỗ vẫn được sử dụng do tính chất mỏng manh của quả bóng này. Thêm vào đó, gậy kim loại nặng và khó xoay hơn so với phiên bản gỗ.